light light light light light light light light light light light light


  Bài viết cập nhật ngày: 12/12/2018

Sau đây là cách tiến hành khảm nạm trang bị Huyền Tinh (hay còn gọi là đồ Tím) tại máy chủ Võ Lâm Huyết Chiến.


Lưu ý
     Trang bị Huyền Tinh tại Võ Lâm Huyết Chiến có các dòng thuộc tính giá trị cao hơn mặc định so với các máy chủ Võ lâm khác. Tùy loại thuộc tính mà các giá trị tăng khoảng 20-50% thuộc tính tối đa tương tự trên trang bị xanh. Ví dụ: Tốc độ đánh nội/ngoại công có thuộc tính tối đa trên trang bị Huyền Tinh là 40% (30% đối với trang bị xanh) hoặc Thời gian phục hồi tối đa là -60 điểm (-40 điểm trên trang bị xanh), v.v...

NPC và vật phẩm liên quan


Tên gọi Ghi chú

Thợ rèn
Vị trí: Tại bất kì Thôn trấn hoặc Thành Thị.
Chức năng: Đối thoại với NPC này để vào bản đồ Thí Luyện Cốc.

Huyền Tinh Khoáng Thạch (Cấp 1- 10)
Nguồn gốc: Nhận được từ tính năng như Dã Tẩu, luyện công tại Phong Lăng Độ (Bắc), ghép tại thợ rèn, vật phẩm sự kiện. Hoặc có thể mua từ Cửa Hàng Tiền Vạn, Kỳ Trân Các.
 
Chức năng: Vật phẩm để tham gia Kiếm Gia Mê Cung.

Đá Dòng hiện 1 (dòng 1)
Nguồn gốc: Nhiệm vụ Dã Tẩu và đổi điểm Tống Kim.
Chức năng: Hút thuộc tính Hiện 1 trên đồ Xanh để tạo ra Đá thuộc tính, khảm lên trang bị Huyền Tinh sẽ nhận được dòng hiện 1.
Hệ: Đá ép dòng hiện có thể ép lên trang bị tất cả các hệ.


Đá Dòng hiện 2 (dòng 3)

Nguồn gốc: Nhiệm vụ Dã Tẩu và đổi điểm Tống Kim.
Chức năng: Hút thuộc tính Hiện 2 trên đồ Xanh để tạo ra Đá thuộc tính, khảm lên trang bị Huyền Tinh sẽ nhận được dòng hiện 1.
Hệ: Đá ép dòng hiện có thể ép lên trang bị tất cả các hệ.

Đá Dòng hiện 3 (dòng 5)
Nguồn gốc: Nhiệm vụ Dã Tẩu và đổi điểm Tống Kim.
Chức năng: Hút thuộc tính Hiện 3 trên đồ Xanh để tạo ra Đá thuộc tính, khảm lên trang bị Huyền Tinh sẽ nhận được dòng hiện 1.
Hệ: Đá ép dòng hiện có thể ép lên trang bị tất cả các hệ.


Đá Dòng ẩn 1 (dòng 2)

Nguồn gốc: Nhiệm vụ Dã Tẩu và đổi điểm Tống Kim.
Chức năng: Hút thuộc tính ẩn 1 trên đồ Xanh để tạo ra Đá thuộc tính, khảm lên trang bị Huyền Tinh sẽ nhận được dòng hiện 1.
Hệ: Kim/Mộc/Thủy/Hỏa/Thổ


Đá Dòng ẩn 2 (dòng 4)

Nguồn gốc: Nhiệm vụ Dã Tẩu và đổi điểm Tống Kim.
Chức năng: Hút thuộc tính ẩn 2 trên đồ Xanh để tạo ra Đá thuộc tính, khảm lên trang bị Huyền Tinh sẽ nhận được dòng hiện 1.
Hệ: Kim/Mộc/Thủy/Hỏa/Thổ


Đá Dòng ẩn 3 (dòng 6)

Nguồn gốc: Nhiệm vụ Dã Tẩu và đổi điểm Tống Kim.
Chức năng: Hút thuộc tính ẩn 3 trên đồ Xanh để tạo ra Đá thuộc tính, khảm lên trang bị Huyền Tinh sẽ nhận được dòng hiện 1.
Hệ: Kim/Mộc/Thủy/Hỏa/Thổ


Hướng dẫn khảm nạm trang bị Huyền Tinh bằng hình ảnh


     Bước 1: Đến Thợ Rèn, chọn Vật Phẩm Đúc > Bắt đầu chế tạo > Chế tạo. Sau đó đặt vào trang bị trắng hoặc xanh dự định khảm thành đồ tím.

      VD: Muốn làm 1 cái Khổng Tước Linh, bạn đặt vào 1 Khổng Tước Linh trắng hoặc xanh + 1 viên đá Huyền Tinh (nên sử dụng 1 Huyền Tinh cấp 5 trở lên để tạo ra trang bị Tím 6 dòng) + 1 vạn lượng. Đặt như sau:


 

      Sau đó nhấn vào nút Chế Tạo, kết quả:


 

     Bước 2: Tạo viên đá thuộc tính có dòng 1 của trang bị tím muốn làm. Ở đây là dòng Hút sinh lực. Chọn chức năng Lấy và đặt đồ dùng như sau:

      Ta muốn hút dòng Hút sinh lực, vậy phải tìm 1 vũ khí bất kì có dòng 1 là Hút sinh lực và đặt nó như sau:


 

      Nhấn vào nút Nâng Cấp thì ta được viên đá như sau: 

 
     Bước 3: Khảm đá thuộc tính vào trang bị tím trống
     
Nguyên liệu: Trang bị Huyền Tinh trống + Viên Khoáng Thạch chứa thuộc tính ta đã làm ở trên (dòng Thời Gian Phục Hồi) + 1 Viên Huyền Tinh Kháng Thạch + Phụ liệu (Thủy Tinh hoặc Phúc Duyên Lộ) + 1 vạn lượng.
      Lưu ý: Phụ liệu không nhất thiết khi 1 huyền tinh cấp cao được đặt vào. Ví dụ Huyền Tinh cấp 10 sẽ cho ra thuộc tính tối đa, cho dù có hay không phụ liệu. 

       Nhấn vào nút Khảm nạm kết quả là cái áo trống đã có thêm dòng Hút sinh lực:     Bước 4: Khảm tiếp tục các dòng còn lại theo thứ tự hiện 1 > ẩn 1 > hiện 2 > ẩn 2> hiện 3 > ẩn 3. Ta được kết quả cuối cùng như sau:


 

Ta lại làm như cũ, nhưng phải chú ý là đã có thuộc tính ngũ hành. Trang bị mình muốn khảm nạm có hệ gì thì phải dùng đá ma thuật hệ ấy. Vì thế với dòng 2 ta dùng đá ma thuật dòng 2 có hệ tương ứng.

Chúc quý đồng đạo thành công!

BQT Kính Bút!
 • Thuộc tính: Kim
  Được khai sáng bởi Đạt Ma Sư Tổ đến từ Tây Trúc, Thiếu Lâm phái tọa lạc tại núi Tung Sơn Tỉnh Hà Nam và từ xưa đã được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất môn phái tại Trung Nguyên. Ngôi chùa này cũng được xem là đại diện cho "Võ Lâm Chánh Phái".
  Đệ tử của Thiếu Lâm là nam nhân, phân làm hai loại: đệ tử xuất gia và đệ tử tục gia. Xuất gia đệ tử xuống tóc tu hành trong chùa, không can thiệp việc giang hồ, tục gia đệ tử thì tản lạc khắp nơi, hành hiệp trượng nghĩa.

  Sử dụng vũ khí: Tay Không - Đao - Côn

 • Thuộc tính: Kim
  Thiên Vương Bang chúng đa số sống bằng nghề canh nông, không chen vào chuyện giang hồ, thậm chí rất ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vừa kháng Tống, vừa chống Kim, không làm điều ác, tà chánh phân minh.
  Tổng Đà của bang này là Thiên Vương đảo, một “độc đảo” tọa lạc chính giữa khu vực Động Đình hồ, bản doanh vô cùng hiểm trở, nếu như không có người trong bang hướng dẫn, người ngoài vô phương tìm được đến Tổng đà.

  Sử dụng vũ khí: Chùy - Thương - Đao

 • Thuộc tính: Mộc
  Đệ tử của Đường môn rất ít khi hành tẩu giang hồ. Thánh địa của Đường môn cơ quan trùng trùng, cạm bẫy, ám khí vô số. Nếu không phải là người của môn phái thì khó lòng mà đột nhập.
  Vì thế mặc dù danh tiếng của Đường môn vang xa nhưng đối với thiên hạ thì họ vẫn là những người rất thần bí. Đệ tử Đường môn hành tung bí mật và tuyệt đối trung thành,một khi đã hành sự thì không còn cảm giác "thiện ác nhân nghĩa".

  Sử dụng vũ khí: Nỏ - Phi Đao - Tiêu - Bẫy

 • Thuộc tính: Mộc
  Nơi Ngũ Độc Giáo hùng cứ là núi Ngũ Độc nơi miền Tây Vực xa xôi ít người biết tới. Đây là một giáo phái thần bí, người trong Giang hồ gọi là sắc biến. Nguyên tắc của Ngũ Độc Giáo là “Lợi ích quyết định bạn thù”, có lợi mới làm, căn bản là không quản bất kể chuyện thị phi chính tà nào.
  Ngũ Độc Giáo còn có một điều là “ai phải tội với Ngũ Độc Giáo, người đó sẽ chết không toàn thây”, như thế những kẻ thù của Ngũ Độc Giáo đều sẽ chết.

  Sử dụng vũ khí: Đao - Triền Thủ

 • Thuộc tính: Thủy
  Tổng Đà của phái này tọa lạc trên núi Nga My, tỉnh Tứ Xuyên, lại nằm trên thánh địa Phật giáo nên lấy tên đó mà đặt thành tên môn phái của mình. Tương truyền lịch sử lập môn của Nga My cũng không đơn giản: Quách Tường, Sư Tổ của phái này cùng với Trương Tam Phong, Sư Tổ của Võ Đang Phái mỗi người đều lãnh hội được một phần của Nhất Phẩm Kinh Thư: Cửu Dương Chân Kinh nên sau này, hai phái trên đường hành tẩu Giang Hồ xem ra luôn nể trọng nhau.

  Sử dụng vũ khí: Kiếm - Triền Thủ

 • Thuộc tính: Thủy
  Đây là một môn phái thần bí nằm dọc theo Nhĩ Hải, vùng núi Điểm sơn (thuộc nước Đại Lý) và giáp biên cương Vân Nam xa xôi. Tương truyền Sư Tổ của môn phái này vốn là một nữ hiệp bị tình nhân phụ rẫy, muốn rời xa chốn đô hội, bỏ đi ẩn cư để quên hết sự đời nên đã đến vùng núi biên thùy Vân Nam xa xôi hẻo lánh. Trên đường đi, Người cũng gặp rất nhiều cô gái có hoàn cảnh tuyệt vọng giống như mình, liền tập hợp họ lại, thành lập môn phái, truyền thụ võ công.

  Sử dụng vũ khí: Đao - Song Đao

 • Thuộc tính: Hỏa
  Lịch sử Cái Bang có thể nói là từ rất lâu đời, danh xưng “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” không phải tự nhiên mà có. Nhờ tinh thần quật cường và nhân số đông đảo, phái này luôn chiếm vị trí đáng kể chốn Trung Nguyên.
  Danh tiếng trên Giang hồ của Cái Bang lừng lẫy hàng trăm năm, nhân tài Ngọa hổ tàng long, thời nào cũng có. Những đệ tử trong bang thương yêu giúp đỡ nhau, chia sẻ mọi thứ, tạo nên một khối thống nhất luôn theo phò Chính nghĩa.

  Sử dụng vũ khí: Côn - Triền Thủ

 • Thuộc tính: Hỏa
  Nằm ở Trung Đô (tức khu vực Bắc Kinh hiện nay), lấy khu vực sơn cốc Vụ Linh Sơn làm đại bản doanh, Thiên Nhẫn giáo là một tổ chức được Kim quốc bảo trợ nhằm mục đích đối phó với Võ Lâm Trung Nguyên.
  Thiên Nhẫn giáo vốn không có lập trường Chánh - Tà. Tiêu chí của bang phái tùy thuộc vào tình hình chính trị mà biến đổi, là một công cụ đắc lực của Kim quốc trong những đợt Nam hạ xâm chiếm Đại Tống.

  Sử dụng vũ khí: Đao - Thương

 • Thuộc tính: Thổ
  Trương Tam Phong vốn là đạo sĩ ở Võ Đang Sơn được vua Huy Tông mời lên Kinh để đàm đạo trên đường đi ông đã gặp thích khách Trương Tam Phong một mình giết chết hơn 100 võ lâm cao thủ, sau này về núi đã sáng lập ra phái “Nội Gia Quyền”.
  Võ Đang đồng môn luôn lấy nghĩa khí, đạo lý làm trọng. Đệ tử của Võ Đang không bắt buộc phải ăn chay, có thể kết hôn, song chưởng môn thì bắt buộc phải ăn chay.

  Sử dụng vũ khí: Kiếm - Quyền

 • Thuộc tính: Thổ
  Côn Lôn phái vốn nằm nơi miền Tân Cương, Tây vực. Tuy được sáng lập đã lâu, xong sau khi Sư Tổ khai phái qua đời, trong phái không có ai là xuất chúng, do vậy phái này cứ mãi chịu kiếp vô danh nơi cõi xa xôi.
  Mãi cho đến khi hơn trăm năm trước, Côn Lôn phái xuất hiện một vị kỳ nhân. Người này không những tạo được uy danh lừng lẫy trong võ lâm Trung Nguyên mà còn giúp tên tuổi của Côn Lôn bắt đầu lan rộng khắp võ lâm.

  Sử dụng vũ khí: Đao - Kiếm

Trạng thái kênh nạp thẻ
Quý đồng đạo vui lòng thường xuyên kiểm tra trạng thái hệ thống nạp thẻ nhằm tránh mua nhầm loại thẻ đang được hệ thống bảo trì!